VRSteel พร้อมสนับสนุน MEGA PROJECT ทุกโครงการ (part2) | VRSteel เช็คราคาเหล็ก เหล็กเส้น เหล็กกล่อง ราคาเหล็ก เฉพาะคุณ VRSteel พร้อมสนับสนุน MEGA PROJECT ทุกโครงการ (part2) – VRSteel เช็คราคาเหล็ก เหล็กเส้น เหล็กกล่อง ราคาเหล็ก เฉพาะคุณ
Loading...
เช็คราคาเหล็ก

Mega Project 2019
The Bangkok’s 8 Megaprojects เมกะโปรเจกต์ของภาคเอกชน

หากการปรับเปลี่ยนผังเมืองและแผนพัฒนาโครงการภาครัฐนับเป็นเมกะโปรเจกต์ที่ส่งผลต่อการเติบโตของกรุงเทพมหานคร การลงทุนโครงการ mixed-use ขนาดใหญ่สามารถเปรียบได้กับเมกะโปรเจกต์ของภาคเอกชน ด้วยมูลค่าอันมหาศาลเฉียด 4 แสนล้านบาท และความสำคัญของโครงการที่สามารถพลิกโฉมกรุงเทพมหานครให้เปลี่ยนแปลงและพัฒนาได้อย่างรวดเร็วในหลายพื้นที่ โดย Forbes Thailand ได้คัดเลือก 8 เมกะโปรเจกต์ที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง มีกำหนดแล้วเสร็จที่ชัดเจน ซึ่งนับจากปีนี้อีก 5 ปีเมกะโปรเจกต์ดังกล่าวจะทยอยสำเร็จเป็นรูปเป็นร่างพร้อมเป็นแลนด์มาร์กของไทย และดึงเม็ดเงินการลงทุนใหม่เข้าสู่ประเทศได้จำนวนมาก ได้แก่
1. ONE BANGKOK อภิมหา Project พลิกกรุงเทพฯ
จากการผสมผสานประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่หลากหลายบนพื้นที่ 104 ไร่ โดยสร้างความสมดุลให้กับแต่ละส่วนผสม จนอาจกลายเป็นโครงการ mixed-use ที่มีองค์ประกอบครบมากที่สุดแห่งแรกก็เป็นได้ก่อนจะมาเป็นวัน แบ็งค็อก ที่ดินแปลงนี้เดิมเคยเป็นโรงเรียนเตรียมทหารเก่า และเคยเป็นสวนลุมไนท์บาซาร์ แหล่งค้าขายสินค้าแฟชั่นและดีไซน์ขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ จนเมื่อปี 2557 สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ได้นำที่ดินผืนนี้มาเปิดประมูลใหม่มีผู้สนใจเข้าร่วมประมูลจำนวนมาก
2. SAMYAN MITRTOWN ประเดิมปลุกพระราม 4 สำหรับโครงการสามย่านมิตรทาวน์ บนพื้นที่รวมเกือบ 14 ไร่
3. SINDHORN VILLAGE คอนโดฯ ลีสโฮลด์ปลุกกระแสลงทุน โครงการแบบผสมผสานบนพื้นที่ 52 ไร่ย่านหลังสวนตรงข้ามกับสวนลุมพินี
4. SINGHA COMPLEX ปั้นอาณาจักรรับ CBD ใหม่ อโศก-เพชรบุรี ที่ดินกว่า 9 ไร่
5. ICONSIAM New Global Destination โดยสร้างบนพื้นที่ 55 ไร่ เป็นอีกหนึ่งความท้าทายของการพัฒนาโครงการขนาดใหญ่กลุ่มค้าปลีกบนพื้นที่ที่ไม่ใช่ prime area
6. WHIZDOM 101 สร้างเมืองสตาร์ทอัพ ที่ดินราวๆ 43 ไร่บริเวณสุขุทวิท 101/1 ไฮไลต์สำคัญของวิสซ์ดอม วัน-โอ-วัน นั่นคือ พื้นที่ co-working spaceขนาดใหญ่
7. THE FORESTIAS เนรมิตป่ากลางเมือง บนพื้นที่กว่า 300 ไร่ตั้งอยู่บริเวณบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 7 ภายใต้แนวคิด “เมืองแห่งความสุข”
8. สถานีกลางบางซื่อ ศูนย์กลางคมนาคมแห่งอาเซียน ตามแผนพัฒนาสถานีกลางบางซื่อ (Bang Sue Grand Station)

ที่มา : forbesthailand.com
อ่านเพิ่มเติมได้ที่  http://forbesthailand.com/news/the-bangkoks-8-megaprojects-ตอนที่-1.html

มาร่วมเป็นพันธมิตรกับเรา

สนใจเป็นพันธมิตรกับเรา โปรดติดต่อ

พันธมิตรของเรา

    
    Support