จะสร้างบ้านได้มั้ย?? ถ้าไม่ใช้วิศวกร | VRSteel เช็คราคาเหล็ก เหล็กเส้น เหล็กกล่อง ราคาเหล็ก เฉพาะคุณ จะสร้างบ้านได้มั้ย?? ถ้าไม่ใช้วิศวกร – VRSteel เช็คราคาเหล็ก เหล็กเส้น เหล็กกล่อง ราคาเหล็ก เฉพาะคุณ
Loading...
เช็คราคาเหล็ก

VRSTEEL ข่าวสาร

จะสร้างบ้านได้มั้ย?? ถ้าไม่ใช้วิศวกร

25/07/2019


จะสร้างบ้านได้มั้ย?? ถ้าไม่ใช้วิศวกร
คนทั่วไปรู้ดีว่า หากจะสร้างตึกสูงจำเป็นต้องมีวิศวกรคอยควบคุมดูแลการก่อสร้างให้มีความปลอดภัย แต่วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยเรื่องการสร้างบ้านทั่วไปว่า จำเป็นที่ต้องจ้างวิศวกรหรือไม่? ตามกฎหมายการจะก่อสร้างอาคารสิ่งปลูกสร้าง จำเป็นจะต้องมีการขออนุญาตก่อสร้างจากผู้ดูแลแต่ละเขตนั้นๆ และต้องมีลายเซ็นต์ของวิศวกรลงนามรับรองแบบ เรียกว่าอาคารควบคุม แต่ก็มีอาคารบางประเภทที่ได้รับการยกเว้น เช่น อาคารที่พักอาศัยส่วนบุคคลที่มีขนาดรวมไม่เกิน 150 ตารางเมตร สูง 2 ชั้น ช่วงคานไม่ถึง 5 เมตร หรืออาคารเพื่อการเกษตรพื้นที่ไม่เกิน 400 ตารางเมตร ที่ไม่เข้าข่ายเป็นอาคารควบคุม

เจ้าของบ้านสามารถ จ้างผู้รับเหมา และลงนามควบคุมการก่อสร้างด้วยตนเองได้ การจะใช้วิศวกรหรือไม่นั้นจึงขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าของบ้าน สำหรับคนสร้างบ้านหากต้องใช้วิศวกรก็เพื่อสร้างความมั่นใจว่าบ้านจะมั่นคงแข็งแรงเป็นไปตามมาตรฐาน อยู่ไปแล้วไม่เกิดปัญหากวนใจในภายหลัง สามารถอยู่อาศัยได้แบบไม่ต้องคอยกังวล
ถ้าเลือกได้แล้วว่าจะใช้วิศวกรหรือไม่ในการสร้างบ้าน อีกขั้นตอนที่เจ้าของบ้านสามารถตัดสินใจเลือกเองได้ก็คือวัสดุก่อสร้าง ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ว่าบ้านที่ลงทุนด้วยน้ำพักน้ำแรงจะ แข็งแรง ปลอดภัยที่สุด สามารถเลือกเหล็กมาตรฐานสำหรับบ้านมาตรฐานได้ที่นี่ www.vrsteel.com

cl

Share / Save

Support